Sau khi cầu thủ Asamoah Gyan của Ghana ghi một bàn thắng vào lưới của Đức ở World Cup năm 2014, anh và đồng đội đã cùng nhau nhảy một điệu nhịp nhàng. Khi Miroslav Klose của Đức ghi bàn một vài phút sau đó, anh cũng vừa chạy vừa nhào lộn. Clint Mathis, người đã ghi bàn cho Mỹ tại World Cup 2002, nói: “Cách các cầu thủ ăn mừng ghi bàn thật cảm động bởi nó lột tả cá tính, giá trị và niềm đam mê của họ.”

Trong Thi Thiên 150, tác giả mời gọi “mọi sinh vật có hơi thở” hãy ca ngợi và chúc tụng Đức Chúa Trời bằng nhiều cách khác nhau. Ông nói rằng chúng ta có thể sử dụng kèn, đàn hạc, nhạc cụ bằng dây, sáo, chũm chọe và nhảy múa. Ông khuyến khích chúng ta ca ngợi, tôn vinh và tôn thờ Chúa cách sáng tạo và mạnh mẽ. Vì Chúa vĩ đại và làm những việc lạ lùng cho dân Ngài, nên Ngài xứng đáng nhận mọi lời tán tụng. Biểu hiện bên ngoài của sự khen ngợi sẽ đến từ suối nguồn bên trong chan chứa lòng biết ơn Đức Chúa Trời. “Mọi sinh vật có hơi thở, Hãy ca ngợi Đức Giê-hô-va!” (150: 6).

Dù chúng ta có thể ca ngợi Chúa bằng nhiều cách khác nhau (Tôi không khuyến khích màn nhào lộn trong buổi thờ phượng của chúng ta), nhưng sự ngợi khen Chúa luôn phải chân thật và ý nghĩa. Khi nghĩ về đặc tính của Chúa và những công việc quyền năng Ngài đã làm cho chúng ta, thì chúng ta không thể không ca ngợi Ngài qua sự khen ngợi và thờ phượng.