Năm 2014, một hố sụt xuất hiện bên dưới Bảo tàng Quốc gia Corvette ở Kentucky, đã nuốt chửng tám chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette cổ rất quý giá. Những chiếc ô tô này bị hư hỏng nặng—một số không thể sửa chữa lại được.
Đáng chú ý nhất là chiếc Corvette thứ một triệu, xuất xưởng năm 1992, là chiếc giá trị nhất trong bộ sưu tập. Điều xảy ra sau khi chiếc xe quý giá đó được kéo lên khỏi hố thật tuyệt. Các chuyên gia đã phục hồi nó thành chiếc xe mới toanh, họ chủ yếu sử dụng và sửa lại các bộ phận nguyên gốc của nó. Dù hình dáng chiếc xe này bị hư hại nghiêm trọng, nhưng giờ đây nó trông đẹp đẽ như lúc mới sản xuất.

Cái cũ và hư hỏng đã được làm mới.

Đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời về điều Chúa dành sẵn cho các tín hữu trong Chúa Jêsus. Trong Khải huyền 21:1, Giăng nói về việc nhìn thấy “trời mới đất mới”. Nhiều học giả Kinh Thánh xem đất “mới” này là trái đất được đổi mới, vì khi họ nghiên cứu về từ mới ở đây, thì nó có nghĩa là “tươi mới” hoặc “được phục hồi” sau sự suy tàn của cái cũ đã bị xóa sạch. Chúa sẽ đổi mới những gì hư nát trên đất này và chu cấp một chỗ ở mới mẻ mà quen thuộc để các tín hữu sống với Ngài.

Thật là một lẽ thật tuyệt vời đáng để suy ngẫm: một trái đất mới, được đổi mới, quen thuộc và đẹp đẽ. Hãy hình dung sự uy nghi của công việc tay Chúa làm!