Năm 2015, một công ty nghiên cứu quốc tế công bố rằng có 245 triệu camera giám sát được lắp đặt trên toàn thế giới và con số này tăng thêm 15% mỗi năm. Thêm vào đó, hàng triệu người sử dụng điện thoại thông minh chụp ảnh hàng ngày từ những bữa tiệc sinh nhật đến các vụ cướp ngân hàng. Dù chúng ta hoan nghênh sự an toàn hơn hay phản đối vì tính riêng tư bị giảm sút, thì chúng ta vẫn đang sống trong một xã hội toàn cầu với camera ở khắp nơi.

Sách Hê-bơ-rơ trong Tân Ước nói rằng trong mối quan hệ với Chúa, chúng ta sẽ phải đối diện với sự phơi bày và khai trình nhiều hơn so với bất cứ thứ gì mà camera giám sát có thể thấy. Lời Ngài, sắc như gươm hai lưỡi, thấu đến chỗ sâu thẳm nhất trong con người chúng ta, “phán đoán các tư tưởng và ý định trong lòng. Chẳng loài thọ tạo nào có thể che giấu được trước mặt Chúa, nhưng tất cả đều trần trụi và phơi bày trước mắt Đấng mà chúng ta phải khai trình” (Hê. 4:12-13).

Vì Chúa Cứu Thế Jêsus đã trải qua những yếu đuối và cám dỗ như chúng ta nhưng không phạm tội, nên chúng ta có thể “vững lòng đến gần ngôi ân điển, để nhận được sự thương xót và tìm được ân điển giúp đỡ chúng ta kịp thời” (c. 16). Chúng ta không cần phải sợ Chúa mà có thể tin chắc sẽ tìm thấy ân điển khi đến với Ngài.