Tôi nhớ gương mặt của bố tôi. Thật khó mà hiểu được. Ông là một người tốt, nhưng khắc kỷ và độc lập. Khi còn nhỏ, tôi thường nhìn ông, cố tìm một nụ cười hay biểu hiện tình cảm trên gương mặt ông. Gương mặt nói lên con người của chúng ta. Một cái cau mày, một vẻ mặt rầu rĩ, một nụ cười và con mắt nheo lại tiết lộ điều chúng ta cảm nhận về người khác. Gương mặt truyền tải điều chúng ta muốn nói.

A-sáp, tác giả Thi Thiên 80, đang rất đau buồn và rất muốn tìm kiếm mặt Chúa. Từ Giê-ru-sa-lem, ông nhìn về hướng bắc và thấy đất nước liền kề Giu-đa là Y-sơ-ra-ên sụp đổ dưới sức mạnh của Đế quốc A-si-ri. Vùng ở giữa đã bị mất nên Giu-đa dễ bị xâm lăng từ mọi hướng. A-si-ri từ hướng bắc, Ai Cập từ hướng nam, và các nước Ả-rập từ hướng đông. Quân thù đông hơn và áp đảo hơn hẳn.

A-sáp tập họp tất cả nỗi sợ hãi của ông trong một lời cầu nguyện, lặp lại ba lần (80:3, 7, 19): “Xin… làm cho mặt Chúa chiếu sáng trên chúng con thì chúng con sẽ được cứu.” (Hay, nói cách khác, xin để con nhìn thấy nụ cười của Ngài.)

Ngoảnh mặt khỏi nỗi sợ hãi và tìm kiếm mặt Cha Thiên Thượng là điều tốt. Cách tốt nhất để nhìn thấy mặt Chúa là nhìn vào thập tự giá. Thập tự giá nói cho chúng ta biết về Ngài (Giăng 3:16).

Do đó, hãy nhận biết điều này: Khi Cha Thiên Thượng nhìn bạn, mặt Ngài tươi cười. Bạn đang được an ninh.