“Chị có muốn xem có gì bên trong không?” bạn tôi hỏi. Tôi vừa mới khen con búp bê bằng vải theo kiểu xưa mà con gái cô ấy đang ôm trong tay. Vì tò mò nên tôi trả lời là muốn, tôi rất muốn xem thử bên trong là gì. Cô ấy lật con búp bê lại và mở dây kéo được may giấu sau lưng. Từ bên trong con búp bê bằng vải, Emily nhẹ nhàng lấy ra một thứ quý giá: con búp bê bằng vải khác mà cô đã cất giữ và rất yêu quý suốt thời thơ ấu từ hơn hai mươi năm trước. Con búp bê “bên ngoài” chỉ là chiếc vỏ bọc nếu không có cái lõi bên trong để giúp nó cứng cáp và cố định.

Phao-lô đã mô tả cuộc đời, sự chết và sự sống lại của Chúa Jêsus như một báu vật bên trong bản chất con người yếu đuối của con dân Chúa. Báu vật đó giúp cho những ai tin cậy nơi Ngài có thể chịu nổi những nghịch cảnh và cứ tiếp tục trong sự phục vụ Ngài. Khi họ trung tín trong những hoàn cảnh ấy thì sự sáng và sự sống của Ngài sẽ chiếu rọi qua những “tan vỡ” trong họ. Phao-lô khích lệ hết thảy chúng ta đừng “nản lòng” (II Cor. 4:16) bởi vì Chúa sẽ thêm sức lực để chúng ta làm công việc Ngài.

Giống như con búp bê “bên trong”, báu vật Phúc Âm trong lòng giúp chúng ta sống một cuộc đời có mục đích và luôn bền lòng trung tín. Khi sức mạnh của Chúa chiếu rọi qua chúng ta, người khác sẽ thắc mắc: “Có gì bên trong?” Chúng ta có thể mở lòng ra và bày tỏ lời hứa về sự sống qua ơn cứu rỗi của Đấng Christ.