Vì sao mỗi năm có hơn năm triệu người sẵn sàng trả tiền để được chạy vài dặm đường, vượt qua đủ chướng ngại vật như: trèo tường, lội bùn, leo lên ống nước thẳng đứng trong lúc nước dội xuống người? Một số người xem đó là thách thức để giúp bản thân nâng cao giới hạn chịu đựng hoặc chiến thắng nỗi sợ. Với những người khác, sức hấp dẫn nằm ở tinh thần đồng đội khi những người tranh tài sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Có người gọi đó là “vùng không chỉ trích,” là nơi những người xa lạ sẽ giơ tay ra giúp đỡ nhau hoàn thành cuộc đua (Stephanie Kanowitz, The Washington Post).

Kinh Thánh thúc giục chúng ta nuôi dưỡng tinh thần cộng đồng, đó là mẫu mực của đời sống bày tỏ đức tin nơi Chúa Jêsus. “Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành. Chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau; nếu anh em thấy ngày của Chúa càng gần chừng nào thì càng phải làm như vậy chừng nấy” (Hêb. 10:24-25).

Trong cuộc đua đức tin, mục tiêu của chúng ta không phải là “về đích trước”, mà là bày tỏ sự khích lệ nhau bằng những cách thực tế như làm gương tốt và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong suốt hành trình.

Sẽ đến một ngày cuộc đời trên đất này sẽ kết thúc. Cho đến lúc đó, hãy khích lệ lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ và nâng đỡ nhau mỗi ngày.