Kể từ khi bị ung thư cách đây vài năm, Ruth đã không thể ăn uống hay nuốt bình thường được. Sức khỏe của cô suy giảm rất nhanh, vô số cuộc phẫu thuật và điều trị đã khiến cô trở nên gầy yếu đi rất nhiều so với trước đây.

Tuy nhiên, Ruth vẫn có thể ca ngợi Chúa. Đức tin của cô vẫn mạnh mẽ và niềm vui trong cô vẫn lan tỏa đến mọi người. Cô tin cậy Chúa mỗi ngày và bám chắc nơi niềm hy vọng rằng một ngày nào đó, mình sẽ được hồi phục hoàn toàn. Cô tiếp tục cầu xin sự chữa lành và tin rằng Chúa sẽ đáp lời – dù sớm hay muộn. Một đức tin thật đáng kinh ngạc!

Ruth giải thích rằng điều giữ cho đức tin của cô mạnh mẽ là cô biết chắc rằng Chúa không chỉ làm trọn lời hứa vào đúng thời điểm của Ngài mà còn duy trì sự sống của cô cho đến ngày ấy. Dân Chúa cũng đã từng hy vọng như vậy đang khi họ chờ đợi Chúa hoàn thành kế hoạch của Ngài (Ês. 25:1), giải cứu họ khỏi kẻ thù (c.2), lau khô nước mắt họ, cất đi sự nhục nhã của họ và “vĩnh viễn tiêu diệt sự chết” (c.8).

Trong lúc chờ đợi, Chúa ban cho dân Ngài nơi nương tựa và chốn nương náu (c.4). Chúa an ủi họ trong lúc thử thách, thêm sức lực để họ chịu đựng và bảo đảm rằng Ngài luôn ở với họ.

Đây là lời hứa kép mà chúng ta có được – đó là niềm hy vọng sẽ được giải cứu một ngày nào đó, cũng như sự an ủi, sức mạnh và nơi nương náu mà Ngài cung ứng trong suốt cuộc đời chúng ta.