Các nhà khoa học khá quan trọng hóa chuyện thời gian. Cuối năm 2016, Trung Tâm Điều Khiển Không Gian Goddard ở Maryland đã thêm một giây nữa vào thời gian của năm. Vì thế nếu bạn cảm thấy năm đó kéo dài hơn một chút so với bình thường, thì bạn đã đúng rồi đấy.

Vì sao họ làm vậy? Bởi vì trái đất quay chậm đi theo thời gian, nên các năm sẽ dài hơn một chút. Khi các nhà khoa học theo dõi các vật thể được phóng vào không gian, thì chúng phải chính xác đến từng mili-giây. Điều này “để đảm bảo cho các chương trình tránh va chạm của chúng tôi được chính xác,” theo như một nhà khoa học cho biết.

Đối với hầu hết chúng ta, thêm vào hay mất đi một giây không khác biệt là mấy. Nhưng theo Kinh Thánh, thì giờ chúng ta có và cách chúng ta sử dụng thì giờ rất quan trọng. Chẳng hạn, Phao-lô nhắc nhở chúng ta trong I Cô-rinh-tô 7:29 rằng “thời gian còn quá ngắn.” Thì giờ chúng ta có để làm công việc Chúa thật giới hạn, nên chúng ta phải sử dụng thì giờ cách khôn ngoan. Ông khích lệ chúng ta “tận dụng thì giờ, vì những ngày là xấu” (Êph. 5:16).

Điều này không có nghĩa là chúng ta phải đếm từng giây như các nhà khoa học, nhưng khi suy nghĩ về bản chất mong manh của cuộc đời (Thi. 39:4), chúng ta được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sử dụng thì giờ cách khôn ngoan.