Lygon Stevens thích leo núi với em trai là Nick. Hai chị em là những tay leo núi đầy kinh nghiệm và cả hai đều đã chinh phục đỉnh McKinley (Denali), đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ. Tháng Một năm 2008, một trận tuyết lở đã làm họ ngã nhào khỏi núi Colorado, Nick bị thương còn Lygon thiệt mạng khi chỉ mới hai mươi tuổi. Sau này, khi Nick tìm thấy quyển nhật ký trong túi xách của chị, anh được an ủi vô cùng khi đọc những lời viết trong đó. Đó là những dòng suy nghĩ, những lời cầu nguyện và ngợi khen Chúa như: “Tôi là một kiệt tác của Chúa. Nhưng Ngài vẫn chưa hoàn tất; Ngài chỉ mới bắt đầu… Bàn tay của Chúa ghi dấu trên tôi. Sẽ chẳng có ai khác như tôi. Tôi có một sứ mạng trong cuộc đời này mà không ai khác có thể làm thay.”

Dù Lygon không còn hiện diện trên đất này trong thể xác, nhưng qua di sản của cuộc đời cô và quyển nhật ký, cô đã truyền cảm hứng và khích lệ những người còn ở lại.

Vì chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng. 1:26), nên mỗi người là một “kiệt tác của Chúa.” Như sứ đồ Phao-lô nói: “Chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo” (Êph. 2:10).

Ngợi khen Chúa vì Ngài sử dụng mỗi chúng ta để giúp đỡ người khác theo thời điểm và cách thức riêng của Ngài.