“Không! Không! Không! KHÔNG!” Tôi hét lên. Không được rồi. Không được gì cả. Giải pháp tuyệt vời của tôi để sửa bồn nước bị kẹt hoàn toàn trái ngược với điều tôi dự tính, nước lại bị tràn. Tôi biết mình đã sai ngay lúc nhấn cái nút xả. Và tôi đứng bất lực khi nước tràn ra.

Đã bao nhiêu lần con của chúng ta cố gắng rót sữa nhưng rồi lỡ tay làm sữa đổ đầy ra. Hay có thể chúng ta quên là chai sô-đa hai lít vừa mới rung lắc trong thùng… và hậu quả hết sức kinh khủng.

Đa phần những trường hợp bị tràn đều không phải là điều tốt. Nhưng có lẽ có một trường hợp ngoại lệ. Sứ đồ Phao-lô dùng hình ảnh tuôn tràn để miêu tả một cộng đồng đầy dẫy Thánh Linh Chúa, đến nỗi niềm hy vọng trong họ tuôn tràn (Rô. 15:13). Tôi thích hình ảnh niềm vui, sự bình an và đức tin đầy tràn nhờ vào sự hiện diện đầy năng quyền của Chúa trong đời sống chúng ta. Đó là sự thật đến nỗi chúng ta không ngừng bày tỏ lòng vui mừng tin cậy vào Cha Thiên Thượng. Đó có thể là những lúc nắng ấm và tươi đẹp trong cuộc đời chúng ta, hay cũng có thể là lúc niềm vui trong cuộc sống bị đe dọa. Dù gì đi nữa, điều để lại ấn tượng trên tất cả là niềm hy vọng mang đến sự sống cho những người xung quanh đang khát khao.