Sau khi tin nhận Chúa Jêsus, Nabeel Qureshi đã viết nhiều sách để giúp độc giả hiểu về những người theo tôn giáo mà ông đã rời bỏ. Giọng văn của ông đầy sự tôn trọng. Ông cũng luôn thể hiện tấm lòng yêu thương dành cho dân tộc của mình.

Qureshi đã dành tặng một quyển sách cho người chị của mình, là người chưa tin Chúa. Phần đề tặng thật ngắn gọn, nhưng rõ ràng. Ông viết: “Em nài xin Chúa cho một ngày nào đó hai chị em mình có thể cùng nhau thờ phượng Ngài”.

Chúng ta cảm nhận được tình yêu đó khi đọc bức thư Phao-lô gửi cho hội thánh tại Rô-ma. Ông nói: “Tôi buồn bã lắm, lòng đau xót triền miên. Vì tôi ước ao có thể chính mình bị nguyền rủa và dứt bỏ khỏi Đấng Christ thay cho anh em là đồng bào của tôi” (Rô. 9:2-3).

Phao-lô yêu thương người Do Thái nhiều đến mức ông sẵn sàng bị dứt bỏ khỏi Chúa nếu để họ tin nhận Đấng Christ. Ông hiểu rằng khi từ chối Chúa Jêsus, dân tộc ông đang khước từ Đức Chúa Trời Chân Thần duy nhất. Điều này thôi thúc ông kêu gọi độc giả của mình chia sẻ tin lành về Chúa Jêsus cho mọi người (10:14-15).

Hôm nay, ước ao chúng ta hết lòng cầu nguyện cho những người thân yêu của mình vì yêu thương họ!