Trước khi qua đời, họa sĩ và giáo sĩ Lilias Trotter đã nhìn ra cửa sổ và thấy khải tượng về chiếc xe ngựa trên trời. Theo tự truyện của bà, một người bạn đã hỏi: “Chị đang thấy nhiều điều đẹp đẽ ạ?” Bà trả lời: “Ừ, nhiều, rất nhiều điều đẹp đẽ.”

Những lời cuối cùng của bà Trotter bày tỏ công việc Chúa làm trong đời sống bà. Không chỉ ở thời điểm gần kề cái chết mà suốt cuộc đời bà, Ngài đã bày tỏ rất nhiều điều tốt đẹp cho bà và thông qua bà. Dù là một họa sĩ tài năng, nhưng bà đã chọn phục vụ Chúa trong vai trò giáo sĩ ở Algeria. Người ta kể rằng khi bà chọn bước vào công trường truyền giáo thay vì sự nghiệp nghệ thuật, John Ruskin, người họa sĩ nổi tiếng dạy vẽ cho bà đã bình luận: “Thật lãng phí!”

Tương tự, trong Tân Ước, khi một người phụ nữ đến nhà Si-môn, người phong hủi với một bình cam tùng hương và đổ dầu thơm ấy lên chân Chúa Jêsus, những người có mặt thấy đó là một sự phí phạm. Loại nước hoa đắt tiền này đáng giá một năm tiền công của người lao động, vì thế một số người có mặt nghĩ rằng bà nên dùng nó để giúp cho người nghèo. Tuy nhiên, sau khi khen ngợi sự tận hiến hoàn toàn của người phụ nữ này dành cho Ngài, Chúa Jêsus nói: “Người đã làm một việc tốt cho Ta” (Mác 14:6).

Mỗi ngày, chúng ta có thể chọn để sự sống của Đấng Christ chiếu rạng trong đời sống chúng ta và bày tỏ vẻ đẹp của Ngài cho thế giới được thấy. Đối với một số người, đó dường như là lãng phí, nhưng chúng ta hãy có lòng sẵn sàng phục vụ Ngài. Nguyện Chúa Jêsus sẽ nói rằng chúng ta đã làm những điều tốt đẹp cho Ngài.