Trước khi vợ chồng tôi có con, chẳng ai nói cho tôi biết tầm quan trọng của việc ca hát. Ba đứa con của tôi giờ đã được sáu, tám và mười tuổi nhưng cả ba đều rất khó ngủ trong những năm đầu đời. Hằng đêm, vợ chồng tôi phải thay phiên nhau đưa nôi ru con ngủ, lòng thầm xin Chúa cho chúng sớm chìm vào giấc ngủ. Tôi trải qua hàng trăm giờ ru con ngủ, mệt mỏi ngân nga các bài hát ru để (hy vọng) con mau ngủ say. Nhưng khi tôi hát ru các con ngủ đêm này qua đêm nọ, điều kỳ diệu đã xảy ra: Tình yêu và niềm vui đối với con cái ngày càng thêm lên theo những cách mà tôi không hề mơ tới.

Bạn có biết rằng Kinh Thánh mô tả Cha Thiên Thượng cũng hát vì con cái Ngài không? Như tôi cố gắng dỗ con bằng bài hát, Sô-phô-ni đúc kết bằng hình ảnh Cha Thiên Thượng ca hát vì con cái Ngài: “Ngài sẽ vui mừng hoan hỉ vì ngươi. Vì lòng yêu thương… Ngài sẽ ca hát mừng rỡ” (3:17).

Phần lớn sách tiên tri Sô-phô-ni là lời cảnh báo về thời kỳ đoán phạt sắp đến đối với những ai khước từ Chúa. Thế nhưng, sách này không kết thúc ở đó. Sô-phô-ni không kết thúc sách bằng lời đoán phạt nhưng ông mô tả rằng Chúa không chỉ giải cứu dân Ngài khỏi mọi khổ đau (c.19–20) mà Ngài còn đầy lòng yêu thương và ca hát mừng rỡ vì họ (c.17).

Chúa không chỉ là “Đấng quyền năng sẽ giải cứu” và phục hồi (c.17), mà Ngài còn là Cha yêu thương luôn hát những bài ca yêu thương vì chúng ta.