Tôi không hề nghĩ mình sẽ có được một bài học sâu sắc về tấm lòng của Cha Thiên Thượng tại phòng khám nha khoa, nhưng tôi đã nhận được. Tôi ở đó với đứa con trai 10 tuổi của mình. Cháu có một chiếc răng vĩnh viễn mọc bên dưới chiếc răng sữa chưa rụng. Chiếc răng đó cần phải được nhổ đi. Không có cách nào khác.

Con tôi khóc và nài nỉ tôi: “Bố, không còn cách nào khác sao? Không chờ đợi thử được sao? Bố, con không muốn nhổ chiếc răng này!” Tôi suýt nữa xiêu lòng, nhưng tôi bảo cháu: “Con à, phải nhổ thôi. Bố rất tiếc là không có cách nào khác.” Và rồi tôi nắm tay cháu khi cháu đau đớn trong lúc nha sĩ nhổ bỏ chiếc răng hàm cứng đầu, tôi cũng rớm nước mắt. Tôi không thể cất đi nỗi đau của con; cách tốt nhất tôi có thể làm là ở bên cạnh cháu trong lúc đau đớn.

Trong giây phút đó, tôi nhớ đến Chúa Jêsus trong vườn Ghết-sê-ma-nê, Ngài đã cầu xin Cha một phương cách khác. Chắc chắn tấm lòng của Đức Chúa Cha đã tan vỡ khi nhìn thấy Con yêu dấu của Ngài đau đớn! Tuy nhiên, không còn cách nào khác để cứu dân Ngài.

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng đối diện với những thời khắc đau đớn không thể tránh khỏi—như con trai của tôi. Nhưng vì cớ việc Chúa Jêsus làm cho chúng ta qua Thánh Linh Ngài, ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất, Cha Thiên Thượng vẫn luôn ở với chúng ta (Mat. 28:20).