Amy sống trong một đất nước mà việc rao giảng Tin lành bị ngăn cấm. Cô là một y tá lành nghề làm việc tại một bệnh viện lớn với trách nhiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. Cô tận tâm với nghề đến mức những việc cô làm đều được chú ý và nhiều phụ nữ tò mò về cô. Họ được thúc giục nên gặp riêng cô để hỏi. Và Amy đã mạnh dạn chia sẻ về Cứu Chúa của mình.

Vì cô làm việc tốt nên một số đồng nghiệp ghen tị và buộc tội cô ăn cắp thuốc. Cấp trên của cô không tin lời buộc tội đó, và cuối cùng những người lãnh đạo đã tìm ra thủ phạm. Sự việc đó khiến cho một số đồng nghiệp thắc mắc về niềm tin của cô. Tấm gương của cô khiến tôi nhớ đến điều sứ đồ Phi-e-rơ nói: “Thưa anh em yêu dấu… Hãy ăn ở ngay lành giữa dân ngoại, để dù họ có nói xấu anh em là người gian ác, họ vẫn thấy được việc lành của anh em và tôn vinh Đức Chúa Trời” (I Phi. 2:11-12).

Cuộc sống mỗi ngày của chúng ta tại gia đình, nơi làm việc, hay trường học đều sẽ tác động đến người khác nếu chúng ta để Chúa hành động trong đời sống mình. Những người xung quanh đang quan sát cách chúng ta nói năng, cư xử. Chúng ta hãy nương cậy Chúa và để Ngài cai trị mọi hành động và suy nghĩ của mình. Nhờ đó, chúng ta sẽ ảnh hưởng đến những người chưa tin và đưa dắt họ quay lại tin nhận Chúa Jêsus.