Mùa hè năm ngoái, vợ chồng tôi đi du lịch đến Fallingwater, một ngôi nhà ở vùng nông thôn Pennsylvania, do kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế vào năm 1935. Tôi chưa bao giờ thấy ngôi nhà nào giống vậy. Wright muốn tạo ra một ngôi nhà với phong cảnh tự nhiên, như thể nó “mọc lên” ở đó và ông đã đạt được mục tiêu. Ông xây ngôi nhà xung quanh một thác nước với phong cách mô phỏng theo những gờ đá gần đó. Hướng dẫn viên giải thích yếu tố làm cho công trình này an toàn rằng: “Toàn bộ phần lõi theo chiều đứng của ngôi nhà đều nằm trên các tảng đá.”

Khi nghe những lời đó, tôi nghĩ đến lời của Chúa Jêsus phán cùng các môn đồ. Trong Bài Giảng Trên Núi, Chúa Jêsus phán rằng những điều Ngài dạy là nền tảng vững chắc cho đời sống họ. Nếu họ nghe lời Ngài và áp dụng vào thực tiễn thì họ sẽ đứng vững trước mọi bão tố. Ngược lại, những người nghe mà không làm theo sẽ giống như ngôi nhà xây trên cát (Mat. 7:24-27). Về sau, Phao-lô lặp lại ý tưởng này khi ông mô tả Đấng Christ là nền tảng, và chúng ta phải xây trên đó công trình còn tồn tại lâu dài (I Côr. 3:11).

Khi nghe lời của Chúa Jêsus và vâng theo, chúng ta đang xây cuộc đời mình trên nền tảng vững chắc, lâu bền. Có lẽ cuộc sống chúng ta trông như Fallingwater thu nhỏ, đẹp đẽ và được xây dựng trên Vầng Đá vững bền.