Gần đây, từ nhà tôi ở Colorado, tôi đã sử dụng Google Maps để “lang thang” vùng lân cận ở Nairobi, Kenya, là nơi gia đình tôi từng sống cách đây hơn 20 năm. Hình ảnh vệ tinh trên màn hình máy tính giúp tôi nhận ra từng con đường, từng địa danh nổi tiếng và những toà nhà. Có chỗ tôi còn thấy từng con đường, như thể đang đứng ở đó.

Thật tuyệt vời khi có thể nhìn thấy như vậy, nhưng đó chỉ là một thoáng của những gì Chúa nhìn thấy thế giới chúng ta. Trước giả Thi thiên ca ngợi tầm nhìn của Chúa qua những lời sau: “Đức Giê-hô-va từ trên trời nhìn xuống, Ngài nhìn thấy tất cả con cái loài người… [Ngài] xem xét mọi việc làm của họ… Kìa con mắt của Đức Giê-hô-va đoái xem những người kính sợ Ngài, và những người hi vọng nơi lòng nhân từ Ngài để cứu linh hồn họ khỏi sự chết và bảo tồn mạng sống họ trong cơn đói kém” (33:13-19).

Không giống như vệ tinh chẳng có cảm xúc, Chúa nhìn với tấm lòng yêu thương khi Ngài xem xét mỗi chúng ta và những gì chúng ta làm. Kinh Thánh bày tỏ rằng Ngài mong muốn chúng ta tin cậy Ngài và đi theo đường lối Ngài. Chúng ta không bao giờ nằm ngoài tầm mắt của Ngài và Ngài luôn đoái xem mọi người đặt hy vọng nơi Ngài.

Đối với những ai biết Chúa nhờ đức tin nơi Chúa Jêsus Christ, thật khích lệ khi nhận biết rằng mỗi ngày chúng ta đều được Ngài đoái xem.