Sa mạc Mojave bao gồm những cồn cát, hẻm núi, đỉnh núi phẳng và những dãy núi sa mạc. Nhưng nhà sinh vật học người Mỹ, Edmund Jaeger nhận thấy rằng mỗi vài năm có một lượng mưa dồi dào khiến “hoa nở nhiều đến nỗi hầu như mỗi khoảnh đất cát hay sỏi đều được che kín bên dưới thảm hoa”. Dù vậy, sự khoe sắc của hoa dại Mojave không phải là hiện tượng hàng năm. Các nhà nghiên cứu khẳng định đất khô cần được mưa bão thấm nước và mặt trời sưởi ấm đúng lúc, trước khi những đóa hoa sẽ bao phủ sa mạc với sắc màu rực rỡ.

Hình ảnh Chúa mang đến sự sống trong chỗ khô cằn nhắc tôi nhớ đến tiên tri Ê-sai. Ông đã chia sẻ một khải tượng đầy khích lệ về niềm hy vọng sau khi rao truyền sứ điệp về sự phán xét của Chúa trên mọi dân tộc (Ês. 35). Mô tả một thời điểm trong tương lai khi Chúa làm mọi thứ trở nên tốt đẹp, tiên tri Ê-sai nói: “Hoang mạc và đất khô hạn sẽ vui vẻ; Đồng hoang sẽ mừng rỡ và trổ hoa như hoa thủy tiên.” (c.1). Ông tuyên bố những người được Chúa cứu sẽ bước vào vương quốc của Ngài “trong tiếng reo hò mừng rỡ; Niềm vui bất tận sẽ ở trên đầu họ. Họ sẽ tràn ngập niềm hân hoan vui mừng, và sự buồn bực than vãn sẽ biến mất” (c.10).

Khi tương lai đời đời được bảo đảm bởi lời hứa của Chúa, chúng ta hãy tin cậy Ngài trong những giai đoạn khô hạn của cuộc đời và cả trong những lúc bão tố. Khi đâm rễ sâu trong tình yêu Chúa, chúng ta sẽ tăng trưởng và ngày càng trở nên giống như Ngài cho đến lúc Chúa Jêsus trở lại và phục hồi mọi thứ trong thời điểm của Ngài.