Câu chuyện kể về hai chủ cửa hiệu là đối thủ gay gắt của nhau. Mỗi ngày, người này theo dõi công việc kinh doanh của người kia. Nếu một người có khách hàng, người đó sẽ cười đắc chí với đối thủ của mình.

Đêm nọ, thiên thần hiện ra với một người chủ cửa hiệu trong giấc mơ và nói: “Ta sẽ cho ngươi bất cứ điều gì ngươi cầu xin, nhưng bất cứ điều gì ngươi nhận được thì đối thủ của người sẽ nhận gấp đôi. Điều ước của ngươi là gì?” Người chủ cửa hiệu cau mày rồi nói: “Hãy đánh cho tôi mù một mắt.” Sự ganh tị thật kinh khủng.

Ganh tị là cảm xúc gây hủy hoại và đã khiến hội thánh Cô-rinh-tô đứng trước nguy cơ bị chia rẽ. Các tín hữu tại đây đã tiếp nhận Phúc Âm nhưng không để Đức Thánh Linh thay đổi tấm lòng của mình. Vì thế, họ ganh tị nhau, điều này đã dẫn đến sự chia rẽ trong cộng đồng. Sứ đồ Phao-lô xem sự ganh tị của họ là dấu hiệu chưa trưởng thành và đó là cách sống của người đời (I Cô. 3:3). Những tín hữu này không cư xử như là những người được Phúc Âm biến đổi.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Đức Thánh Linh đang hành động trong đời sống chúng ta đó là sự thỏa lòng và biết ơn Chúa về mọi điều mình có. Để thay vì ganh tị, chúng ta sẽ chân thành vui mừng về những ơn lành và phước hạnh mà người khác nhận được.