Một tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã tàn phá cơ thể của Mary Ann Franco. Dù còn sống sót nhưng cô đã bị mù hoàn toàn sau những chấn thương. “Tất cả những gì tôi có thể nhìn thấy là màu đen”, Franco giải thích. Hai mươi mốt năm sau, lưng cô bị thương sau một cú trượt ngã. Sau khi tỉnh dậy từ ca phẫu thuật (không liên quan gì đến mắt), thật kỳ diệu vì cô đã nhìn thấy trở lại! Lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Franco nhìn thấy gương mặt của con gái mình. Bác sĩ giải phẫu thần kinh quả quyết rằng khoa học không thể giải thích cho sự phục hồi thị giác của cô. Bóng tối dường như cuối cùng đã nhường chỗ cho vẻ đẹp và ánh sáng.

Như điều chúng ta kinh nghiệm, Kinh Thánh cho biết rằng bức màn của sự ngu muội và gian ác che phủ trên thế giới, khiến chúng ta mù mắt trước tình yêu của Chúa (Ês. 25:7). Sự ích kỷ và tham lam, tự mãn, ham muốn quyền lực hay hình ảnh bản thân—tất cả những ràng buộc này che khuất tầm nhìn của chúng ta, khiến chúng ta không thể thấy rõ Chúa là Đấng “làm những việc kỳ diệu, là những việc đã được hoạch định từ xưa một cách thành tín và chân thật” (c.1).

Một bản dịch gọi cái màn làm mù mắt này là “đám mây u ám”. Nếu dựa vào sức mình, chúng ta chỉ ở trong tối tăm, bối rối và tuyệt vọng. Chúng ta thường cảm thấy bế tắc – mò mẫm và vấp ngã, không thể nhìn thấy con đường phía trước. Cảm tạ Chúa, tiên tri Ê-sai hứa rằng cuối cùng Chúa sẽ “xé bỏ cái màn che mặt phủ trên mọi dân tộc” (c.7).

Chúa sẽ không để chúng ta tuyệt vọng. Tình yêu bao la của Ngài cất bỏ bất cứ điều gì che mắt chúng ta, khiến chúng ta ngạc nhiên bằng tầm nhìn tươi đẹp về cuộc sống tốt lành và ân điển dư dật.