Điều hấp dẫn của bóng đá Anh là bắt đầu mỗi trận đấu, người hâm mộ sẽ hát ca khúc khởi động, từ những bài vui nhộn tới những bài kỳ dị. Ví dụ, “Thi Thiên 23” là ca khúc của câu lạc bộ bóng đá West Bromwich Albion. Lời của thi thiên này xuất hiện trên mặt tiền sân vận động của đội tuyển như lời tuyên bố về sự chăm sóc của người chăn nhân lành và vĩ đại đối với tất cả những ai đến xem “West Brom Baggies”.

Trong Thi Thiên 23, Đa-vít đưa ra lời tuyên bố bất hủ: “Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi” (c.1). Sau đó, tác giả Phúc Âm Ma-thi-ơ cho biết: “Khi thấy những đoàn người đông đảo, Ngài động lòng thương xót vì họ khốn cùng và tan lạc như chiên không có người chăn” (Mat. 9:36). Và trong Giăng 10, Chúa Jêsus tuyên bố tình yêu và sự quan tâm của Ngài đối với những “con chiên” trong bầy Ngài. Ngài phán: “Ta là người chăn nhân lành, người chăn nhân lành vì bầy chiên hi sinh mạng sống mình” (c.11). Vì động lòng thương xót, Chúa Jêsus đã tiếp xúc với đám đông, đáp ứng nhu cầu của họ, và cuối cùng hy sinh chết thay cho họ (và cho chúng ta).

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi” không chỉ là lời ca cổ xưa hay câu khẩu hiệu khôn ngoan, đó còn là lời quả quyết về việc chúng ta được Đức Chúa Trời vĩ đại biết đến và yêu thương, và chúng ta được cứu bởi Con Ngài.