Thế nào là thật? Đó là câu hỏi lớn được trả lời trong quyển truyện thiếu nhi mang tên Chú Thỏ Nhung. Đây là câu chuyện kể về những món đồ chơi ở một nhà trẻ và cuộc hành trình của chú thỏ nhồi bông biến thành chú thỏ thật nhờ được một đứa trẻ yêu quý. Có một món đồ chơi khác là Bác Ngựa Già khôn ngoan được làm bằng da. Bác Ngựa “nhìn thấy một dãy đồ chơi máy móc đến khoe khoang và vênh váo, rồi dần dần bị vỡ… và biến mất”. Chúng trông ấn tượng, nhưng sự khoe khoang của chúng cuối cùng cũng chẳng là gì khi không được yêu thương.

Sự tự hào khởi đầu rất mạnh mẽ, nhưng rồi sẽ lụi tàn. Giê-rê-mi liệt kê ba lĩnh vực thể hiện rõ điều này: “sự khôn ngoan… sức mạnh… sự giàu có” (Giê. 9:23). Tiên tri Giê-rê-mi là người khôn ngoan, ông sống lâu trên đất nên là người từng trải, và ông dùng lẽ thật của Chúa để chống lại sự tự hào đó: “Nhưng ai tự hào hãy tự hào về: Sự thấu hiểu và nhận biết Ta là Đức Giê-hô-va” (c.24).

Là con cái Chúa, chúng ta hãy khoe mình về Ngài, là Cha tốt lành của chúng ta. Trong câu chuyện bày tỏ tình yêu vĩ đại của Ngài, đó là cách tuyệt vời mà bạn và tôi được tăng trưởng để ngày càng sống xứng đáng là con cái Ngài.