Khi âm nhạc tràn ngập trong giáo đường, người họa sĩ mù màu Lance Brown bước lên bục. Anh đứng trước một tấm vải canvas lớn màu trắng, quay lưng lại với hội chúng và nhúng chiếc cọ vào lọ màu đen. Với những động tác nhẹ nhàng, anh hoàn tất bức vẽ thập tự giá. Từng nét vẽ với chiếc cọ và bàn tay, anh kể chuyện bằng những hình ảnh về sự đóng đinh và sống lại của Đấng Christ. Anh phủ từng mảng lớn của tấm canvas bằng màu đen rồi thêm màu xanh dương và trắng để tạo ra bức tranh trừu tượng trong thời gian chưa đầy 6 phút. Anh cầm tấm vải lên, xoay ngược lại, và trên tấm vải hiện lên một hình ảnh ẩn giấu – một gương mặt đầy lòng thương xót – là Chúa Jêsus.

Brown kể rằng anh đã từng lưỡng lự khi một người bạn đề nghị anh vẽ trong giờ thờ phượng của hội thánh. Nhưng bây giờ, anh đi khắp thế giới để đưa mọi người vào sự thờ phượng Chúa bằng cách vẽ và chia sẻ về Đấng Christ.

Sứ đồ Phao-lô khẳng định giá trị và mục đích của những ân tứ khác nhau mà Chúa ban cho con cái Ngài. Mỗi thành viên trong nhà Chúa được trang bị để làm vinh hiển Chúa và gây dựng lẫn nhau trong tình yêu thương (Rô. 12:3-5). Phao-lô khích lệ chúng ta nhận biết và sử dụng ân tứ Chúa ban để gây dựng người khác và dẫn đưa họ đến với Chúa Jêsus, phục vụ Chúa cách sốt sắng và vui mừng (c.6-8).

Chúa đã ban cho mỗi chúng ta những ân tứ thuộc linh, tài năng, kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cách hết lòng dù ở hậu trường hay ở trước sự chứng kiến của người khác. Khi chúng ta ngợi khen sự sáng tạo của Chúa thì Ngài sử dụng sự độc đáo của chúng ta để rao truyền Phúc Âm và gây dựng các tín hữu khác trong tình yêu thương.