Đó là một nhà hàng đẹp nhưng hơi tối. Chỉ có ngọn nến nhỏ lập lòe trên mỗi bàn. Thực khách phải dùng ánh sáng điện thoại để đọc thực đơn, để nhìn thấy những người cùng bàn và thậm chí để thấy thức ăn.

Cuối cùng, một vị khách lặng lẽ đẩy ghế ra, bước tới chỗ nhân viên phục vụ và hỏi một câu đơn giản: “Anh có thể giúp bật đèn được không?” Không lâu sau, ánh đèn trần ấm áp sáng lên và căn phòng vang lên những tràng pháo tay cùng với tiếng cười, những cuộc trò chuyện vui vẻ, những lời cảm ơn. Chồng của bạn tôi tắt điện thoại, cầm muỗng nĩa lên và nói với mọi người: “Phải có ánh sáng vậy chứ! Bây giờ chúng ta ăn thôi!”

Buổi tối u ám của chúng tôi đã trở thành lễ hội chỉ bằng cái bật nhẹ công tắc. Nhưng biết được nguồn của sự sáng thật còn quan trọng hơn nhiều. Chính Chúa đã phán những lời đáng kinh ngạc trong ngày đầu tiên Ngài tạo dựng vũ trụ: “Phải có ánh sáng” thì có ánh sáng (Sáng. 1:3). Và “Đức Chúa Trời thấy ánh sáng là tốt đẹp” (c.4).

Ánh sáng bày tỏ tình yêu lớn lao của Chúa đối với chúng ta. Ánh sáng của Ngài soi dẫn chúng ta đến với Chúa Jêsus, là “ánh sáng của thế gian” (Gi. 8:12), là Đấng dẫn chúng ta ra khỏi bóng tối tội lỗi. Khi bước đi trong ánh sáng của Ngài, chúng ta sẽ tìm thấy con đường tươi sáng dẫn đến cuộc đời tôn vinh Con Ngài. Ngài là món quà tuyệt vời nhất của thế giới. Khi Ngài soi sáng, nguyện chúng ta bước theo đường Ngài.