Sếp của tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt của một đội bóng rổ cấp đại học. Năm nay, họ giành chức vô địch quốc gia, vì vậy một đồng nghiệp khác nhắn tin chúc mừng anh. Vấn đề là sếp tôi chưa xem trận chung kết đó! Anh nói thật tiếc vì biết trước kết quả nhưng nhờ vậy anh không phải lo lắng khi tỷ số sít sao lúc cuối trận. Vì anh đã biết đội nào chiến thắng!

Thật sự thì chúng ta không bao giờ biết được ngày mai sẽ ra sao. Có những ngày nhàm chán và tẻ nhạt, cũng có những ngày tràn đầy niềm vui. Có những lúc cuộc sống trở nên mệt mỏi, thậm chí khổ sở trong thời gian dài. Nhưng dù cuộc sống luôn bấp bênh và thăng trầm, chúng ta vẫn được bình an trong Chúa. Bởi vì, giống như sếp của tôi, chúng ta biết kết quả của câu chuyện. Chúng ta biết ai là người chiến thắng.

Khải Huyền – sách cuối cùng của Kinh Thánh – đã vén bức màn về trận chung kết ngoạn mục đó. Sau thất bại cuối cùng của sự chết và tội lỗi (20:10, 14), Giăng mô tả khung cảnh chiến thắng tuyệt đẹp, (21:1-3) nơi đó Đức Chúa Trời ở cùng với con dân Ngài (c.3) và Ngài sẽ lau ráo “nước mắt trên mắt họ” trong thế giới “không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa” (c.4).

Trong những ngày khó khăn, chúng ta hãy bám lấy lời hứa này. Sẽ không có mất mát hay khóc lóc, sẽ không còn những điều “giá như” hay đau khổ. Thay vào đó, chúng ta sẽ sống đời đời cùng với Cứu Chúa của chúng ta. Thật là một tương lai đầy vinh quang và vui mừng!