Năm 1957, Melba Pattillo Beals được chọn là một thành viên của nhóm “Little Rock Nine”, gồm chín học sinh người Mỹ gốc Phi, lần đầu theo học tại trường Trung Học Trung Tâm ở Little Rock, bang Arkansas, ngôi trường trước đây chỉ toàn là học sinh da trắng. Trong cuốn hồi ký năm 2018, Tôi Sẽ Chẳng Sợ: Câu Chuyện Về Cuộc Đời Xây Dựng Đức Tin Dưới Ngọn Lửa, Beals ghi lại những sự thật đau lòng về những bất công và quấy rối mà cô đã tranh chiến rất nhiều để can đảm đối mặt mỗi ngày khi còn là học sinh mười lăm tuổi.

Nhưng cô cũng viết về đức tin mạnh mẽ của mình nơi Chúa. Trong những lúc đen tối nhất, khi nỗi sợ hãi gần như lấn át, Beals lặp lại những câu Kinh Thánh quen thuộc mà cô học được từ bà ngoại khi còn nhỏ. Qua đó, cô được nhắc nhở về sự hiện diện của Chúa, và lời Kinh Thánh ban cho cô sự can đảm để chịu đựng.

Beals thường đọc Thi Thiên 23 và tìm thấy sự yên ủi khi công bố rằng: “Dù khi con đi trong trũng bóng chết, con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng con” (c.4). Lời khích lệ của bà ngoại cũng vang lên bên tai, nhắc nhở cô rằng Chúa “luôn ở gần bên cháu, cháu chỉ cần kêu cầu Ngài giúp đỡ”.

Dù ở trong những tình huống khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều trải qua những cuộc chiến khó khăn và hoàn cảnh quá sức khiến chúng ta dễ đầu hàng vì sợ hãi. Trong những lúc đó, nguyện lòng bạn được khích lệ bởi chân lý về sự hiện diện quyền năng của Chúa.