Nhà thờ Đức Bà ở Paris là công trình kiến trúc tráng lệ, cuốn hút với các cửa sổ kính màu và các chi tiết bên trong tuyệt đẹp. Nhưng sau nhiều thế kỷ đứng sừng sững giữa khung cảnh Paris, ngôi nhà thờ này đang cần tu sửa – bắt đầu khi một trận hỏa hoạn lớn đã khiến cho công trình cổ xưa đầy huy hoàng này bị hư hại nặng nề.

Vì vậy, những người yêu thích công trình tám thế kỷ này đang đến để cứu nguy cho nó. Hơn một tỉ đô-la được quyên góp để phục hồi nhà thờ. Những khối đá cần được chống đỡ. Nội thất bị hư hại và những món đồ cổ quý giá cần được sửa chữa. Dù vậy, nỗ lực này rất xứng đáng, bởi vì đối với nhiều người, ngôi nhà thờ cổ này là biểu tượng của hy vọng.

Điều xảy ra với công trình đó cũng xảy ra với chúng ta. Cơ thể chúng ta cũng giống như ngôi nhà thờ cũ này, cuối cùng sẽ suy mòn! Nhưng như sứ đồ Phao-lô giải thích, tin mừng là dù chúng ta dần mất đi sức lực của tuổi trẻ thì con người bên trong – là tâm linh – đổi mới và trưởng thành càng hơn (II Cô. 4:16).

Khi “chúng ta cũng làm hết sức để được đẹp lòng Chúa” (5:9), nương dựa vào sự biến đổi và đầy dẫy của Đức Thánh Linh (3:18; Êph. 5:18), thì chúng ta sẽ không ngừng tăng trưởng về thuộc linh, bất kể thân thể vật lý này ra sao.