Có thể bạn đã nghe nói về tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Ý, nhưng bạn có nghe nói về tháp nghiêng ở San Francisco chưa? Nó được gọi là Tháp Millennium. Được xây dựng năm 2008, tòa nhà chọc trời 58 tầng này đứng kiêu hãnh – nhưng hơi nghiêng – ở trung tâm thành phố San Francisco.

Vì sao lại như vậy? Các kỹ sư đã đào móng không đủ sâu. Vì vậy, bây giờ họ buộc phải cải tạo lại nền móng với chi phí sửa chữa có thể tốn kém hơn chi phí xây dựng ban đầu của cả tòa tháp – việc sửa chữa được cho là cần thiết để giữ cho tòa nhà không bị sụp đổ khi động đất.

Bài học đau thương ở đây là gì? Đó là nền móng rất quan trọng. Khi nền móng không vững chắc thì thảm họa có thể xảy ra. Chúa Jêsus đã dạy một điều tương tự ở gần cuối Bài Giảng Trên Núi. Trong Ma-thi-ơ 7:24-27, Ngài so sánh hai người xây nhà, một người xây trên đá, và một người xây trên cát. Khi cơn bão ập đến, chỉ ngôi nhà có nền móng chắc chắn vẫn còn đứng vững.

Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta? Chúa Jêsus cho biết rõ rằng cuộc sống của chúng ta phải được xây dựng trên sự vâng phục và tin cậy Ngài (c.24). Khi nương cậy Chúa, cuộc đời của chúng ta sẽ có được nền tảng vững chắc nhờ quyền năng và ân điển vô hạn của Ngài.

Đấng Christ không hứa rằng chúng ta sẽ không bao giờ đối diện với giông bão. Nhưng Ngài phán rằng khi có Ngài là vầng đá thì những cơn bão và dòng nước lũ đó sẽ không bao giờ cuốn trôi nền tảng đức tin vững chắc của chúng ta nơi Ngài.