Là vận động viên điền kinh mù chạy nhanh nhất thế giới, David Brown đến từ đội Paralympic Hoa Kỳ đã cảm ơn Chúa, cảm ơn lời khuyên trước đó của mẹ (“đừng lãng phí thì giờ”) và người dẫn đường của anh là Jerome Avery – vận động viên chạy nước rút kỳ cựu. Với một sợi dây cột vào ngón tay của hai người, Avery đã hướng dẫn Brown chiến thắng các cuộc đua bằng lời chỉ dẫn và những cái chạm.

Brown nói: “Tất cả chỉ là lắng nghe sự ra hiệu của anh ấy.” Anh suýt nữa đã trượt ra khỏi đường đua 200m khi chạy qua đoạn cua. Brown nói: “Ngày qua ngày, chúng tôi ôn lại các chiến lược chạy đua, không chỉ giao tiếp với nhau bằng tín hiệu lời nói, mà còn bằng tín hiệu trên cơ thể nữa.”

Trong đường đua cuộc đời, chúng ta được ban cho một Đấng Dẫn Dắt. Đấng Giúp Đỡ, Đức Thánh Linh, dẫn chúng ta từng bước khi đi theo Ngài. Giăng cho biết: “Ta viết cho các con những điều nầy liên quan đến những kẻ lừa dối các con” (I Gi. 2:26). “Về phần các con, nguyện Ðấng Xức Dầu các con đã nhận từ Ngài ở trong các con, và các con không cần ai dạy điều gì, nhưng như Ðấng Xức Dầu ấy dạy các con mọi sự, và là thật chứ không phải giả dối, và theo như Ðấng Xức Dầu ấy dạy, các con hãy ở trong Ngài” (c.27).

Giăng nhấn mạnh sự khôn ngoan này với các tín hữu cùng thời, là những người phải đối diện với “an-ti Christ”, kẻ chối bỏ Đức Chúa Trời và không thừa nhận Chúa Jêsus là Đấng Mê-si-a (c.22). Ngày nay, chúng ta cũng đối diện với những người chối bỏ đó. Nhưng Đức Thánh Linh, Đấng Hướng Dẫn của chúng ta, dẫn dắt chúng ta đi theo Chúa Jêsus. Chúng ta có thể tin chắc rằng sự hướng dẫn của Ngài sẽ đụng chạm chúng ta bằng chân lý, và giữ chúng ta đi đúng đường.