Cũng như nhiều khu phố khác, khu phố của chúng tôi sử dụng trang thông tin điện tử để giúp hàng xóm liên lạc với những người ở xung quanh ngay lập tức. Trong cộng đồng của tôi, các thành viên cảnh báo lẫn nhau về việc nhìn thấy sư tử núi và lệnh sơ tán trong đám cháy rừng, cũng như cung cấp cho nhau dịch vụ chăm sóc trẻ em khi có nhu cầu. Đây thậm chí là nơi để định vị những vật nuôi đi lạc. Bằng cách tận dụng internet, những người sống gần nhau sẽ kết nối lại theo những cách thường bị thiếu mất trong thế giới vội vã ngày nay.

Ở trong mối liên hệ với những người sống gần mình là điều quan trọng được nhắc đến từ thời vua Sa-lô-môn. Mặc dù mối liên hệ gia đình thực sự rất quan trọng và là nguồn động viên rất lớn, Sa-lô-môn cho biết vai trò của người bạn rất quan trọng – đặc biệt là “trong ngày hoạn nạn” (Châm. 27:10). Có thể người thân sẽ quan tâm sâu sắc đến các thành viên gia đình và mong muốn được giúp đỡ trong những hoàn cảnh khó khăn. Nhưng nếu họ ở xa, thì rất khó để họ có thể làm được gì khi hoạn nạn xảy đến. Tuy nhiên, những người hàng xóm, vì ở gần bên cạnh, nên có thể biết được nhu cầu nhanh chóng và luôn sẵn sàng tương trợ.

Bởi vì công nghệ đã giúp việc kết nối với những người thân yêu trên toàn cầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, có lẽ chúng ta dễ quên đi những người sống gần mình. Lạy Chúa Jêsus, xin giúp chúng con đầu tư xây dựng mối liên hệ với những người mà Ngài đặt để xung quanh chúng con!