Vài năm trước, tôi và các con trai dành vài ngày cắm trại ở khu vực hoang dã Selway-Bitterroot, phía bắc Idaho. Đây là khu vực sinh sống của loài gấu xám Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã mang theo thuốc xịt gấu, giữ cho khu cắm trại của chúng tôi sạch sẽ và dự đoán sẽ không có cuộc chạm trán lớn nào.

Một buổi tối, vào khoảng giữa đêm, tôi nghe thấy Randy vùng vẫy, cố gắng chui ra khỏi túi ngủ. Tôi vội bật đèn pin, tưởng rằng sẽ nhìn thấy cháu bị một con gấu xám giận dữ tóm lấy.

Nhưng đó là một chú chuột đồng cao khoảng 10cm đang ngồi xổm và vẫy chân trước trong không trung. Nó ngoạm chặt chiếc mũ lưỡi trai của Randy trong miệng. Con vật bé nhỏ này cứ giật và kéo cho đến khi nó lấy được chiếc mũ khỏi đầu của Randy. Khi tôi bật cười, chú chuột đánh rơi chiếc mũ và bỏ chạy. Chúng tôi chui lại vào túi ngủ nhưng tôi đã tỉnh giấc, không ngủ lại được. Tôi nằm suy nghĩ về một loài săn mồi khác – là ma quỷ.

Hãy suy ngẫm việc Sa-tan cám dỗ Chúa Jêsus (Mat. 4:1-11). Ngài chống trả với sự cám dỗ bằng Kinh Thánh. Với mỗi câu trả lời, Chúa Jêsus nhắc nhở chính Ngài rằng Đức Chúa Trời vốn đã đề cập tới vấn đề này và Ngài không thể không vâng phục. Điều này khiến ma quỷ trốn chạy.

Mặc dù ma quỷ muốn nuốt chửng chúng ta, thật tốt khi nhớ rằng ma quỷ chỉ là tạo vật giống như loài gặm nhấm nhỏ bé. Sứ đồ Giăng nói: “Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian” (I Gi. 4:4).