Trong quyển Biên Niên Sử Của Narnia: Sư Tử, Phù Thủy và Chiếc Tủ của C.S. Lewis, cả vương quốc Narnia đều vui mừng khi sư tử dũng mãnh Aslan quay trở về sau thời gian dài vắng mặt. Tuy nhiên, niềm vui của họ trở thành nỗi đau khi Aslan nhượng bộ mệnh lệnh của Phù Thủy Trắng độc ác. Đối diện với thất bại rõ ràng của Aslan, người dân Narnia kinh nghiệm sức mạnh của Aslan khi con sư tử phát ra tiếng gầm chói tai khiến mụ phù thủy chạy trốn trong nỗi kinh hoàng. Mặc dù tất cả dường như đã mất, Aslan cuối cùng đã chứng tỏ mình vĩ đại hơn cả phù thủy hung ác.

Giống như những người đi theo Aslan trong câu chuyện của Lewis, người đầy tớ của Ê-li-sê tuyệt vọng khi anh thức dậy vào buổi sáng, nhìn thấy mình và Ê-li-sê bị bao vây bởi kẻ thù. Anh kêu lên: “Thầy ơi! Chúng ta làm sao đây?” (II Vua. 6:15). Câu trả lời của tiên tri Ê-li-sê rất bình tĩnh: “Đừng sợ, vì những người ở với chúng ta đông hơn những người ở với chúng nó” (c.16). Sau đó, Ê-li-sê cầu nguyện: “Lạy Đức Giê-hô-va, xin mở mắt cho đầy tớ của con để nó thấy được” (c.17). Vì thế, “Đức Giê-hô-va mở mắt người đầy tớ, và anh ta thấy núi đầy những ngựa và chiến xa bằng lửa đang bao quanh Ê-li-sê” (c.17). Mặc dù ban đầu mọi việc dường như ảm đạm dưới con mắt của người đầy tớ, nhưng quyền năng của Chúa cuối cùng lại tỏ ra vĩ đại hơn cả kẻ thù.

Hoàn cảnh khó khăn có thể khiến chúng ta tin rằng mọi thứ đã mất, nhưng Chúa muốn mở mắt chúng ta và bày tỏ rằng Ngài vĩ đại hơn tất cả.