Trong mười hai năm, Chirpy – một chú chim hải âu hàng ngày đến thăm người đàn ông đã chữa lành cái chân của nó. John đã tiếp cận Chirpy bằng bánh quy của chó và sau đó anh đã chăm sóc, giúp nó hồi phục sức khỏe. Mặc dù Chirpy chỉ cư trú ở bãi biển Instow ở Devon, nước Anh, nhưng từ tháng Chín đến tháng Ba, Chirpy và John Sumner dễ dàng tìm thấy nhau. Chirpy bay thẳng đến anh khi anh ra biển mỗi ngày, dù nó không tiếp cận người nào khác. Đây chắc chắn là mối quan hệ đặc biệt.

Mối quan hệ giữa John và Chirpy khiến tôi nhớ đến một mối quan hệ hiếm thấy khác giữa người và chim. Khi Ê-li, vị tiên tri của Chúa được sai đến hoang mạc để “ẩn mình bên khe Kê-rít” trong thời gian hạn hán, Chúa nói rằng ông sẽ uống nước từ suối và Ngài sai chim quạ đến để cung cấp thức ăn cho ông (I Vua. 17:3–4). Dù hoàn cảnh và môi trường xung quanh khó khăn, nhưng Ê-li vẫn được đáp ứng nhu cầu về thức ăn và nước uống. Chim quạ không phải người cung cấp thực phẩm – thức ăn của chúng không phù hợp với con người – nhưng chúng lại mang thức ăn bổ dưỡng đến cho Ê-li.

Có lẽ chúng ta không ngạc nhiên khi con người giúp đỡ chim chóc, nhưng khi chim đem bánh và thịt đến cho con người mỗi buổi sáng và buổi chiều thì chỉ có thể giải thích là bởi quyền năng và sự chăm sóc của Chúa (c.6). Giống như Ê-li, chúng ta cũng có thể tin cậy vào sự chu cấp mà Chúa dành cho chúng ta.