Từ khi còn bé, Jackson đã mơ ước trở thành lính Hải quân Hoa Kỳ, vì hoài bão này nên anh đã dành nhiều năm rèn luyện thể chất và hy sinh nhiều điều. Cuối cùng, anh đối diện với những kỳ sát hạch gian khổ về sức lực và sự chịu đựng, bao gồm thử thách “tuần địa ngục” mà các học viên hay gọi.

Không đủ sức để hoàn thành khóa huấn luyện toàn diện, Jackson miễn cưỡng bấm chuông để thông báo cho chỉ huy và các học viên khác rằng anh quyết định rời khỏi chương trình. Đối với hầu hết mọi người, điều này dường như là sự thất bại. Nhưng dù thất vọng tột cùng, Jackson sau đó đã có thể nhìn thấy sự thất bại đó đã chuẩn bị anh cho sự nghiệp đời mình.

Sứ đồ Phi-e-rơ cũng kinh nghiệm sự thất bại của chính mình. Ông mạnh dạn tuyên bố rằng ông vẫn sẽ trung thành với Chúa Jêsus ngay cả khi vào tù hay chết (Lu. 22:33). Tuy nhiên, sau đó ông khóc lóc cách cay đắng vì chối bỏ Chúa Jêsus (c.60 .62). Nhưng Chúa đã có kế hoạch vượt trên sự thất bại của ông. Trước khi Phi-e-rơ chối Chúa Jêsus, Ngài phán: “Ta bảo con rằng: Con là Phi-e-rơ, Ta sẽ xây dựng Hội Thánh Ta trên đá nầy, các cửa âm phủ không thắng được Hội đó” (Mat. 16:18; xem thêm Lu. 22:31-32).

Bạn có đang vật lộn với những thất bại khiến bạn cảm thấy không xứng đáng hoặc không đủ tiêu chuẩn để tiếp tục không? Đừng để tiếng chuông thất bại khiến bạn bỏ lỡ mục đích tuyệt vời hơn mà Chúa dành cho bạn.