Chiếc đèn mua ở cửa hàng bình dân có vẻ hoàn hảo cho phòng làm việc của tôi ở nhà – cả về màu sắc, kích cỡ và giá cả. Tuy nhiên khi tôi về nhà cắm điện, không có gì xảy ra. Không có ánh sáng, không có nguồn điện, không có điện.

Chồng tôi trấn an: “Không sao, anh có thể sửa nó, dễ thôi.” Khi tháo đèn ra, anh thấy ngay vấn đề. Phích cắm không được kết nối với bất cứ thứ gì. Không có hệ thống dây điện nối với nguồn điện, chiếc đèn xinh xắn “hoàn hảo” này chỉ vô dụng.

Điều này cũng đúng đối với chúng ta. Chúa Jêsus phán với các môn đồ: “Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả”. Sau đó, Ngài nhắc thêm: “Ngoài Ta các con không làm gì được” (Gi. 15:5).

Lời dạy này được đưa ra ở vùng trồng nho, vì vậy các môn đồ dễ dàng hiểu được. Cây nho là loài cây cứng, các nhánh nho chịu được sự tỉa sửa. Tuy nhiên, khi bị cắt khỏi nguồn sống, các nhánh trở nên gỗ khô vô giá trị. Chúng ta cũng như vậy.

Khi ở trong Chúa Jêsus và để lời Ngài ngự trong lòng thì chúng ta được kết nối với nguồn sống là Đấng Christ. Đức Chúa Jêsus phán: “Bởi điều nầy Cha Ta được tôn vinh, ấy là các con kết quả nhiều và trở nên môn đồ Ta” (c.8). Tuy nhiên, để có kết quả tốt thì cần sự nuôi dưỡng mỗi ngày. Chúa chu cấp sự nuôi dưỡng đó qua Kinh Thánh và tình yêu của Ngài. Vì vậy, hãy gắn kết với Ngài và để nhựa sống tuôn tràn.