Một buổi trưa thứ bảy, gia đình tôi dừng lại tại nhà hàng địa phương để ăn trưa. Khi người phục vụ đặt khoai tây chiên và món hamburger lên bàn, chồng tôi ngước lên và hỏi tên anh ấy. Sau đó, chồng tôi nói: “Gia đình chúng tôi luôn cầu nguyện trước khi ăn. Hôm nay, anh có điều gì cần chúng tôi cầu nguyện cho anh không?” Allen nhìn chúng tôi vừa ngạc nhiên vừa lo lắng. Sau một vài phút im lặng, anh nói rằng hiện tại anh đang ngủ trên ghế bành ở nhà người bạn mỗi đêm, xe của anh vừa hỏng, và anh đang túng quẫn.

Khi chồng tôi thầm cầu xin Chúa chu cấp cho Allen và cho anh thấy được tình yêu của Ngài, tôi nghĩ việc chúng tôi làm người trung gian cầu nguyện cho Allen cũng giống như khi Đức Thánh Linh trình bày duyên cớ của chúng ta và kết nối chúng ta với Đức Chúa Trời. Trong những giây phút khó khăn nhất, khi chúng ta nhận ra rằng mình không thể tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, khi chúng ta không biết nói gì với Chúa, thì “Thánh Linh… cầu thay cho các thánh đồ” (Rô. 8:27). Điều Thánh Linh nói vẫn là một sự huyền nhiệm, nhưng chúng ta tin chắc rằng Ngài nói những gì đúng với ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho cuộc đời chúng ta.

Khi bạn cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn, chu cấp và bảo vệ đời sống của người khác, hãy để hành động tử tế đó nhắc bạn rằng nhu cầu tâm linh của bạn cũng được dâng lên cho Chúa, Đấng biết tên bạn và quan tâm đến các vấn đề của bạn.