Khi tình trạng tội phạm dùng dao gia tăng trên khắp Vương quốc Anh, Trung Tâm Lò Rèn Anh Quốc đã nảy ra một ý tưởng. Kết hợp với lực lượng cảnh sát địa phương, trung tâm đặt hai trăm thùng thu nạp, đặt trên khắp đất nước và thực hiện chiến dịch ân xá. Một trăm ngàn con dao được giao nộp ẩn danh, một số lưỡi dao vẫn còn dính máu. Những con dao này sau đó được chuyển đến cho nghệ sĩ Alfie Bradley, ông đã làm cùn chúng, khắc tên một số nạn nhân trẻ của tội ác dùng dao, cộng với những lời hối tiếc từ những kẻ từng phạm tội. Tất cả 100.000 vũ khí sau đó được hàn với nhau để tạo ra bức tượng Thiên Thần Dao, một tác phẩm điêu khắc cao tám mét với đôi cánh thép lấp lánh.

Khi đứng trước Thiên Thần Dao, tôi tự hỏi sự hiện diện của nó đã ngăn chặn được bao nhiêu ngàn vết thương. Tôi cũng nghĩ đến khải tượng của Ê-sai về trời mới đất mới (Ês. 65:17), nơi trẻ em không bị chết yểu (c.20) hoặc lớn lên trong cảnh nghèo đói đầy tội ác (c.22-23), nơi không còn tội phạm dùng dao nữa vì tất cả gươm dao đã được tái thiết kế cho những mục đích sáng tạo hơn (2:4).

Thế giới mới đó vẫn chưa đến, nhưng chúng ta phải cầu nguyện và phục vụ cho đến khi thế giới đó đến (Mat. 6:10). Theo cách riêng, bức tượng Thiên Thần Dao cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về tương lai mà Chúa hứa ban. Gươm trở thành lưỡi cày, vũ khí trở thành tác phẩm nghệ thuật. Còn dự án nào khác mà chúng ta có thể tạo ra để thoáng thấy tương lai đó?