Để có thể lái được máy kéo hoặc điều khiển máy cày cho thẳng hàng, người nông dân cần phải có đôi mắt tập trung và bàn tay vững chắc. Nhưng ngay cả với đôi mắt tốt nhất, đôi khi những luống cày vẫn sẽ chồng lên nhau, và đến cuối ngày, đôi tay mạnh sức nhất cũng sẽ trở nên mệt mỏi. Nhưng ngày nay, một phần mềm tự động dựa trên công nghệ GPS giúp nông dân có thể xác định chính xác từng cen-ti-mét khi cày cấy và phun thuốc. Nó cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm sức người. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang ngồi trong một cỗ máy to lớn và thay vì nắm chặt vô-lăng, bạn chỉ cần cầm chiếc bánh mì kẹp thịt bò nướng. Đây quả là công cụ tuyệt vời giúp cho bạn tiến thẳng về phía trước.

Có lẽ bạn còn nhớ vua Giô-si-a. Ông lên ngôi khi mới “tám tuổi” (II Vua. 22:1). Nhiều năm sau, khi ông ở độ tuổi hai mươi, thầy tế lễ thượng phẩm Hinh-kia đã tìm thấy “quyển sách luật pháp” trong đền thờ (c.8). Khi được nghe đọc quyển sách này, vị vua trẻ đã xé áo mình trong đau buồn vì tổ phụ của ông không vâng lời Chúa. Giô-si-a đã bắt đầu làm điều “ngay thẳng dưới mắt Đức Giê-hô-va” (c.2). Quyển sách luật pháp đã trở thành công cụ lèo lái giúp dân chúng không xây qua bên hữu hoặc bên tả. Những lời chỉ dẫn của Chúa giúp mọi thứ trở nên đúng đắn.

Hãy để Kinh Thánh hướng dẫn chúng ta mỗi ngày, để cuộc sống của chúng ta luôn bày tỏ mình biết Chúa và ý muốn Ngài. Kinh Thánh là công cụ tuyệt vời, nếu làm theo, chúng ta sẽ cứ tiến thẳng về phía trước.