Sửng sốt là từ mô tả phản ứng của mọi người tham dự tại lễ tốt nghiệp năm 2019 của trường Đại Học Morehouse, thành phố Atlanta, bang Georgia. Người phát biểu tại lễ phát bằng đã tuyên bố rằng ông và gia đình sẽ trao tặng hàng triệu đô-la Mỹ để trả nợ học phí cho toàn bộ sinh viên tốt nghiệp năm học đó. Trong số những sinh viên tốt nghiệp kinh ngạc đang biểu lộ niềm vui bằng những giọt nước mắt và tiếng reo hò, có một sinh viên đang nợ 100.000 đô-la Mỹ.

Hầu hết chúng ta đều từng ở trong tình trạng nợ nần theo dạng nào đó – tiền nhà, phương tiện đi lại, giáo dục, chi phí y tế, hay những thứ khác. Nhưng chúng ta cũng biết được cảm giác vô cùng nhẹ nhõm khi có các hóa đơn được đóng dấu “ĐÃ THANH TOÁN”!

Sau khi công bố Chúa Jêsus là “Đấng làm chứng thành tín, Đấng sinh trước nhất từ cõi chết và Chúa của các vua trên đất”, Giăng ca ngợi công tác xóa nợ của Ngài: “Đấng yêu thương chúng ta đã lấy huyết mình giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi” (Khải. 1:5). Lời tuyên bố này đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Tuyệt vời hơn cả thông báo bất ngờ mà các sinh viên tốt nghiệp trường đại học Morehouse nhận được là tin lành về sự chết của Chúa Jêsus (việc Ngài đổ huyết trên thập tự giá) giải phóng chúng ta khỏi án phạt mà chúng ta đáng phải nhận vì thái độ, mong muốn và việc làm tội lỗi của mình. Bởi vì khoản nợ đó đã được trả xong, những người tin Chúa Jêsus đã được tha tội và được bước vào gia đình của Đức Chúa Trời (c.6). Đây là tin tức tốt lành nhất!