Một người phụ nữ tôi quen biết đã tổ chức một sự kiện tại công viên địa phương và cô mời tất cả những đứa trẻ trong khu vực đến tham dự. Cô hào hứng về cơ hội được chia sẻ niềm tin của mình với những người hàng xóm.

Cô nhờ ba đứa cháu nội và hai học sinh trung học đến giúp mình, phân công nhiệm vụ, soạn sẵn một số trò chơi và những hoạt động khác, chuẩn bị thức ăn, chuẩn bị một câu chuyện Kinh Thánh về Chúa Jêsus để kể cho bọn trẻ, và chờ chúng đến đông đủ.

Không một đứa trẻ nào xuất hiện trong ngày đầu tiên. Hay ngày thứ hai. Hay ngày thứ ba. Nhưng mỗi ngày bạn của tôi đều rà soát những hoạt động của ngày hôm đó cùng với các cháu và những người phụ giúp.

Đến ngày thứ tư, cô để ý thấy một gia đình đang dã ngoại gần đó và cô đã mời những đứa trẻ tham gia trò chơi. Một cô bé bước đến, tham gia vào hoạt động vui nhộn, ăn cùng với họ, và lắng nghe câu chuyện về Chúa Jêsus. Có lẽ nhiều năm sau cô bé vẫn sẽ nhớ. Ai biết được kết quả sẽ như thế nào? Trong sách Ga-la-ti, Chúa khích lệ chúng ta “chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt. Vậy, đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (6:9-10).

Đừng lo lắng về những con số hay những thang đo lường sự thành công. Việc của chúng ta là trung tín với những gì Chúa muốn chúng ta làm và giao phó mùa gặt cho Ngài. Chúa sẽ quyết định kết quả.