‘Thật phí thời gian’, Harley đã nghĩ khi đại lý bảo hiểm đòi gặp nhau lần nữa. Harley biết rằng cuộc gặp mặt đó lại sẽ là buổi trò chuyện bán hàng nhàm chán, nhưng cô quyết định tận dụng cơ hội để nói về niềm tin của mình.

Để ý thấy người bán bảo hiểm xăm lông mày, cô ngập ngừng hỏi tại sao và hiểu ra người phụ nữ đó làm vậy vì nghĩ rằng mình sẽ được may mắn. Câu hỏi của Harley là một đường vòng rủi ro đến từ cuộc trò chuyện về vấn đề tài chính, nhưng nó mở ra cánh cửa chia sẻ về sự may rủi và niềm tin, việc này đã cho cô cơ hội để bày tỏ lý do cô tin cậy Chúa Jêsus. Thời gian “lãng phí” hóa ra lại là cuộc hẹn thiêng liêng.

Chúa Jêsus cũng đã đi một đường vòng đầy rủi ro. Khi từ Giu-đê đến Ga-li-lê, Ngài đã làm điều trái với lệ thường khi trò chuyện với một người Sa-ma-ri, là điều người Do Thái chẳng hề nghĩ đến. Tệ hơn, đó còn là người phụ nữ ngoại tình và bị những người Sa-ma-ri khác xa lánh. Nhưng Ngài đã có cuộc trò chuyện dẫn đến sự cứu rỗi cho nhiều người (Gi. 4:1–26, 39–42).

Bạn đang phải gặp gỡ ai đó mà bạn thật sự không muốn? Bạn liên tục gặp người hàng xóm mà mình tránh né? Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta phải luôn sẵn sàng chia sẻ tin lành – “dù trong thuận cảnh hay nghịch cảnh” (II Ti. 4:2). Hãy cân nhắc việc đi “đường vòng rủi ro”. Ai biết được, có lẽ Chúa đang cho bạn cơ hội để chia sẻ với ai đó về Ngài hôm nay.