Bạn đã bao giờ chiến đấu với rồng chưa? Nếu bạn trả lời ‘chưa’ thì tác giả Eugene Peterson không đồng ý với bạn. Trong quyển Hành Trình Vâng Lời Không Lay Chuyển (A Long Obedience in the Same Direction), ông viết: “Rồng là hiện thân của nỗi sợ, là hình ảnh khủng khiếp của tất cả những điều làm tổn thương chúng ta… Người nông dân hoàn toàn bị áp đảo khi đương đầu với con rồng khổng lồ.” Quan điểm của Peterson là gì? Cuộc sống có đầy những con rồng: khủng hoảng sức khỏe đe dọa tính mạng, mất việc đột ngột, hôn nhân thất bại, đứa con hoang đàng bỏ đi. Những “con rồng” này là những hiểm họa to lớn và sự mong manh của sự sống mà chúng ta không đủ sức chống lại một mình.

Nhưng trong trận chiến đó, chúng ta có Đấng Chiến Thắng. Không giống như cổ tích – Đấng Chiến Thắng tối thượng chiến đấu thay chúng ta và đánh bại những con rồng tìm diệt chúng ta. Dù là thất bại của chính chúng ta hay là kẻ thù tâm linh muốn hủy diệt chúng ta, Đấng Chiến Thắng vẫn vĩ đại hơn. Phao-lô viết về Chúa Jêsus: “Ngài đã phế bỏ các quyền thống trị, các thế lực, dùng thập tự giá chiến thắng chúng, và bêu chúng ra giữa thiên hạ” (Côl. 2:15). Các thế lực phá hoại của thế giới đổ vỡ này không thể sánh được với Ngài!

Khi nhận ra rằng những con rồng trong cuộc sống quá lớn đối với mình, đó là khoảnh khắc chúng ta có thể bắt đầu an nghỉ trong sự giải cứu của Đấng Christ. Chúng ta có thể vững tin nói rằng: “Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự đắc thắng nhờ Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ” (I Cô. 15:57).