Tôi tình cờ gặp người bạn cũ, anh nói với tôi về dự định của mình, nhưng tôi thú thật điều đó dường như khó tin. Tuy nhiên, trong vòng vài tháng sau, ban nhạc của anh có mặt ở khắp mọi nơi – từ việc đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn trên radio đến việc có ca khúc nổi tiếng trong các quảng cáo TV. Anh ấy nổi tiếng nhanh chóng.

Chúng ta có thể bị ám ảnh bởi sự chú ý và thành công – những điều lớn lao và ấn tượng, nhanh chóng và vụt sáng. Nhưng ẩn dụ về hạt cải và men so sánh vương quốc Chúa (sự trị vì của Chúa trên đất) với những điều nhỏ bé, ẩn giấu và dường như không đáng kể, tiến triển chậm rãi từng bước một.

Vương quốc đó giống như Vua của nó. Sứ mạng của Đấng Christ lên đến đỉnh điểm trong cuộc đời Ngài, như hạt giống bị chôn vùi trong lòng đất; như men bị trộn lẫn vào bột. Nhưng Ngài đã sống lại. Giống như cây xuyên qua mặt đất, như bánh mì khi được nung nóng. Chúa Jêsus đã sống lại.

Chúng ta được mời gọi để sống theo cách của Ngài, bền bỉ và thấm nhuần, để chống lại sự cám dỗ tự giải quyết vấn đề, để nắm lấy sức mạnh và biện hộ cho cách chúng ta cư xử trong cuộc đời bằng các kết quả tạo ra. Kết quả – “trở thành cây đến nỗi chim trời đến làm tổ trên cành nó” (c.32) và bánh mì dành cho bữa tiệc – là công việc của Đấng Christ, không phải của chúng ta.