Hãy hình dung cuộc sống không có điện thoại di động, Wi-Fi, GPS, thiết bị Bluetooth hoặc lò vi sóng. Đó là cuộc sống ở thị trấn nhỏ Green Bank, bang West Virginia, được biết đến là “thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ”. Đây cũng là vị trí của Đài thiên văn Green Bank, kính viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển lớn nhất thế giới. Kính viễn vọng cần sự “yên tĩnh” để “lắng nghe” sóng vô tuyến phát ra tự nhiên từ sự chuyển động của các sao xung và thiên hà trong vũ trụ bao la. Nó có diện tích bề mặt lớn hơn sân bóng đá và nằm ở trung tâm Vùng Yên Tĩnh Vô Tuyến Quốc Gia, khu vực rộng khoảng 21.000 km2 được thiết lập để ngăn chặn nhiễu điện tử đối với kính viễn vọng cực kỳ nhạy cảm.

Sự yên tĩnh có chủ đích này giúp các nhà khoa học nghe thấy “giai điệu của các thiên thể”. Nó cũng nhắc nhở tôi về sự cần thiết phải im lặng đủ để lắng nghe Đấng tạo dựng vũ trụ. Chúa phán với dân sự cố chấp và xao lãng qua tiên tri Ê-sai rằng: “Hãy nghiêng tai và đến với Ta; hãy nghe Ta thì linh hồn các ngươi được sống. Ta sẽ lập với các ngươi một giao ước đời đời” (Ês. 55:3). Chúa hứa ban tình yêu đời đời cho tất cả những ai tìm kiếm Ngài và quay về với Ngài để được tha thứ.

Chúng ta lắng nghe Chúa bằng cách quay lưng với những điều khiến mình xao lãng, để gặp Ngài qua Kinh Thánh và trong lời cầu nguyện. Chúa không ở đâu xa, Ngài mong mỏi chúng ta dành thời gian cho Ngài để Ngài là ưu tiên trong đời sống hàng ngày của chúng ta và sau đó là những điều vĩnh cửu.