Chỉ trong hai mươi bốn giờ kể từ cái chết bi thảm của mẹ Sharonda, Chris thấy mình thốt ra những lời mạnh mẽ, đầy ân điển này: “Tình yêu mạnh hơn sự thù ghét”. Mẹ của cậu cùng với tám người khác đã bị giết trong buổi học Kinh Thánh tối thứ Tư tại Charleston, bang Nam Carolina. Điều gì đã định hình cuộc sống của cậu thiếu niên này đến nỗi những từ này có thể thốt ra từ môi miệng và tấm lòng cậu? Chris là một Cơ Đốc nhân, mẹ cậu đã “yêu thương mọi người bằng cả tấm lòng”.

Trong Lu-ca 23:26-49, chúng ta chứng kiến cảnh xử tử hai tên tội phạm cùng với Chúa Jêsus, Đấng vô tội (c.32). Cả ba đều bị đóng đinh (c.33). Giữa những tiếng hổn hển và thở dài, tiếng rên siết từ những người bị treo trên thập tự giá, lời của Chúa Jêsus vang lên: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết mình làm điều gì” (c.34). Khởi đầu đầy thù hận của các nhà lãnh đạo tôn giáo đã dẫn đến việc đóng đinh chính Đấng đấu tranh cho tình yêu. Dù đau đớn nhưng tình yêu của Chúa Jêsus vẫn tiếp tục chiến thắng.

Bạn hoặc người thân yêu đã từng là mục tiêu của sự ghét bỏ, ác ý, cay đắng, hoặc xấu xa như thế nào? Nguyện nỗi đau của bạn nhắc nhở bạn trong lời cầu nguyện, và nguyện tấm gương của Chúa Jêsus và những người như Chris khích lệ bạn bởi quyền năng của Đức Thánh Linh để bạn chọn tình yêu thay vì sự thù ghét.