Sau khi chiếc xe cũ của Vicki bị hư mà không còn sửa được nữa, cô bắt đầu dành dụm tiền để mua một chiếc khác. Ông Chris, khách hàng quen thuộc tại nhà hàng nơi Vicki làm việc, một ngày nọ đã nghe cô nói mình cần một chiếc xe. Ông nói: “Tôi không thể ngừng suy nghĩ về điều đó. Tôi [phải] làm gì đó.” Vì vậy, ông đã mua lại chiếc xe cũ của con trai mình (con trai ông vừa đăng bán), tân trang lại, và trao chìa khóa cho Vicki. Vicki rất sốc. “Ai… đã làm điều này?” cô nói trong sự kinh ngạc và biết ơn.

Kinh Thánh kêu gọi chúng ta sống với vòng tay rộng mở, ban cho cách rộng rãi trong khả năng của mình – chu cấp những gì thật sự tốt nhất cho những người thiếu thốn. Như Ti-mô-thê đã nói: “[Những người giàu] phải làm việc thiện, làm nhiều việc phước đức” (I Tim. 6:18). Chúng ta không cần phô diễn hành động nhân đức khắp nơi, nhưng hãy sống với tinh thần vui mừng ban cho. Lòng rộng rãi là nếp sống thường ngày của chúng ta. Chúng ta được dạy “hãy… có lòng rộng rãi, sẵn sàng chia sẻ” (c.18).

Khi sống với tấm lòng rộng rãi, chúng ta không cần phải sợ túng thiếu. Thay vào đó, Kinh Thánh nói rằng trong sự rộng rãi đầy nhân ái của mình, chúng ta đang “nắm chắc sự sống thật” (c.19). Với Chúa, thực sự sống có nghĩa là không nắm lấy những điều mình có mà ban cho người khác cách rời rộng.