Cuộc sống của Dennis biến đổi sau khi anh được tặng cuốn Kinh Thánh Tân Ước. Anh say mê đọc và cuốn sách này trở thành bạn đồng hành của anh. Trong vòng sáu tháng, anh trải qua hai sự kiện thay đổi cuộc đời. Anh đặt niềm tin nơi Chúa Jêsus để được tha thứ tội và anh nhận chẩn đoán bị u não sau khi trải qua những cơn đau đầu dữ dội. Vì đau đớn tột cùng, anh nằm liệt giường và không thể làm việc. Trong một đêm đau đớn và mất ngủ, anh đã khóc với Chúa. Giấc ngủ cuối cùng cũng đến lúc 4:30 sáng.

Nỗi đau thể xác có thể khiến chúng ta phải khóc với Chúa, nhưng những hoàn cảnh đau khổ khác cũng thôi thúc chúng ta chạy đến với Ngài. Hàng thế kỷ trước đêm Dennis vật lộn, Gia-cốp cũng tuyệt vọng đối mặt với Chúa (Sáng. 32:24-32). Đối với Gia-cốp, đó là vấn đề chưa giải quyết trong gia đình. Ông đã làm điều sai trái với anh mình là Ê-sau (chương 27) nên ông sợ bị trả thù. Khi tìm kiếm sự giúp đỡ của Chúa trong tình huống khó khăn này, Gia-cốp đã gặp Chúa mặt đối mặt (32:30) và từ đó ông được thay đổi.

Và Dennis cũng vậy. Sau khi nài xin Chúa qua lời cầu nguyện, Dennis đã có thể đứng dậy sau khi nằm liệt giường, và kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy không có dấu hiệu của khối u. Dù Chúa không chọn cách chữa lành cách kỳ diệu, nhưng chúng ta tin chắc rằng Ngài luôn nghe lời cầu nguyện và sẽ ban điều chúng ta cần cho hoàn cảnh của mình. Trong tuyệt vọng, chúng ta dâng lời cầu nguyện chân thành lên Chúa và trao phó kết quả cho Ngài!