Mặt trời đã lặn từ lâu khi nhà chúng tôi đột ngột mất điện. Tôi ở nhà với hai đứa con nhỏ và đây là lần đầu tiên chúng trải qua tình huống này. Sau khi xác minh rằng công ty điện lực đã biết về sự cố, tôi tìm được vài cây nến, tôi và các con xúm lại trong nhà bếp quanh ngọn lửa bập bùng. Các con có vẻ bồn chồn và lo lắng, vì vậy chúng tôi bắt đầu hát. Chẳng mấy chốc, vẻ lo lắng trên khuôn mặt chúng được thay thế bằng những nụ cười. Đôi khi trong những khoảnh khắc tăm tối nhất, chúng ta cần một bài ca.

Thi Thiên 103 là bài thi thiên được cầu nguyện hoặc hát lên sau khi dân sự của Chúa từ chốn lưu đày trở về quê hương bị tàn phá. Trong thời khắc khủng hoảng, họ cần phải hát. Nhưng không phải hát bất kỳ bài hát nào, họ cần hát về Chúa là ai và Ngài làm gì. Thi Thiên 103 cũng giúp chúng ta nhớ rằng Chúa giàu lòng thương xót, nhân từ, nhẫn nại và đầy tình yêu thương (c.8). Và nếu chúng ta tự hỏi liệu sự đoán phạt tội lỗi có còn ở trên chúng ta hay không thì Thi Thiên này tuyên bố rằng Chúa không nóng giận, Ngài tha thứ và thương xót. Đây là điều tuyệt vời để hát lên trong những đêm tăm tối của cuộc đời chúng ta.

Có lẽ đó là nơi bạn tìm thấy chính mình – trong một nơi tăm tối và khó khăn, tự hỏi liệu Chúa có thực sự tốt không và nghi ngờ về tình yêu của Ngài dành cho bạn. Nếu vậy, hãy cầu nguyện và hát ngợi khen Đấng tràn đầy tình yêu thương!