“Đôi khi tôi cảm thấy như thể mình vô hình. Nhưng tôi rất muốn Chúa sử dụng tôi.”

Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau khi Ann đang thu dọn phòng tập thể dục của khách sạn nơi tôi ở. Khi trò chuyện, tôi phát hiện cô ấy có một câu chuyện tuyệt vời.

Cô nói: “Tôi từng là con nghiện và gái mại dâm sống trên đường phố. Nhưng tôi biết Chúa muốn tôi bỏ ống tiêm xuống để bước đi với Ngài. Vào một ngày cách đây nhiều năm, tôi đã quỳ dưới chân Chúa Jêsus, và Ngài đã giải thoát tôi”.

Tôi cảm ơn Ann vì đã chia sẻ điều Chúa làm cho cô ấy và tôi quả quyết với cô ấy rằng cô ấy không hề vô hình – Ngài đã sử dụng cô ấy trong cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng cách vô cùng tuyệt vời để nhắc tôi nhớ về quyền năng biến đổi cuộc đời của Ngài.

Chúa yêu thích dùng những con người mà người khác có lẽ xem thường. Môn đồ Anh-rê không nổi tiếng như anh của mình là Phi-e-rơ, nhưng Kinh Thánh đã ghi lại rằng “Trước tiên, ông tìm anh mình là Si-môn Phi-e-rơ và nói: ‘Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a’… Và đưa anh mình đến với Đức Chúa Jêsus” (Gi. 1:41–42).

Phi-e-rơ gặp được Chúa Jêsus qua Anh-rê. Khi Anh-rê, một trong những môn đồ của Giăng Báp-tít, biết về Chúa Jêsus từ Giăng, ông đã tin và đi theo Chúa Jêsus, rồi ngay lập tức nói với anh mình. Sự trung tín thầm lặng của Anh-rê đã đem đến tác động làm rung chuyển thế giới.

Chúa coi trọng sự phục vụ trung tín hơn là danh tiếng. Ngài có thể sử dụng chúng ta cách đầy quyền năng dù chúng ta đang ở nơi đâu – ngay cả khi không có ai nhìn thấy.