Sau khi các bác sĩ chẩn đoán con trai đầu lòng của họ mắc chứng tự kỷ, Diane Dokko Kim và chồng đau buồn khi đối mặt với việc chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật về nhận thức cả đời. Trong cuốn sách Niềm Tin Nguyên Vẹn, cô thừa nhận đã tranh chiến khi phải điều chỉnh ước mơ và kỳ vọng về tương lai của đứa con trai yêu dấu. Tuy nhiên, qua quá trình đầy đau đớn này, họ học được rằng Chúa có thể sử dụng sự tức giận, nghi ngờ và sợ hãi của họ. Bây giờ, với đứa con trai sắp đến tuổi trưởng thành, Diane dùng kinh nghiệm của mình để khích lệ những bậc phụ huynh cũng có con cần chăm sóc đặc biệt. Cô nói với người khác về những lời hứa bất biến, năng quyền vô hạn và sự thành tín yêu thương của Chúa. Cô đảm bảo với mọi người rằng Ngài cho phép chúng ta đau buồn khi chúng ta đối mặt với những ước mơ, kỳ vọng sụp đổ, hay những bế tắc trong cuộc sống.

Trong Ê-sai 26, tiên tri Ê-sai tuyên bố rằng dân sự của Đức Chúa Trời có thể tin cậy Ngài mãi mãi: “vì Đức Giê-hô-va… là vầng đá của mọi thời đại” (c.4). Ngài sẽ giữ gìn chúng ta bằng sự bình an siêu nhiên trong mọi hoàn cảnh (c.12). Việc tập trung vào bản tính không thay đổi của Ngài và kêu cầu Ngài trong những lúc khó khăn sẽ làm sống lại hy vọng của chúng ta (c.15).

Khi đối diện với mất mát, thất vọng hoặc hoàn cảnh khó khăn, Chúa mời gọi chúng ta chân thành với Ngài. Ngài có thể sử dụng những cảm xúc không ngừng thay đổi và các câu hỏi của chúng ta. Ngài gìn giữ và làm mới lại tâm linh của chúng ta bằng niềm hy vọng lâu bền. Ngay cả khi chúng ta cảm thấy cuộc đời mình tan vỡ thì Chúa có thể làm cho đức tin của chúng ta vững bền.